KHO GIAO DIỆN WEB BĐS ĐA DẠNGBAO GỒM NHIỀU MẪU WEBSITE DỰ ÁN BĐS KHÁC NHAU

Kinh doanh bđs hiệu quả hơn trên internet với website của VN4U

MẪU WEBSITE THEO GIÁ

Xây dựng kịch bản telesales bất động sản hiệu quả

Thay đổi dễ dàng theo phong cách của riêng của bạn

Mẫu web bán hàng, Mẫu web giới thiệu công ty, Mẫu web bất động sản, Mẫu web cá nhân ...

Xây dựng kịch bản telesales bất động sản hiệu quả

Tác giả : Số lượt xem : 4728 lượt xem

Telesale qua điện thoại là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một nhân viên môi giới bất động sản. Là một người mô giới bất động sản ai cũng gặp khó khăn bước đầu với kỹ năng telesales. Nhưng đây cũng là kỹ năng vô cùng quan trọng, quyết định 60% thành công của một giao dịch bất động sản. 

Telesale bất động sản là gì?

Telesale bất động sản là việc mô giới bất động sản thông qua hình thức trao đổi qua điện thoại. Nếu chỉ đơn giản là bạn đang kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng hằng ngày thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Nhưng không, đây hoàn toàn là một vấn đề khó khăn bởi bất động sản là một khối tài sản rất lớn, có giá trị tăng lên theo thời gian do đó khách hàng luôn cân nhắc kỹ càng trước khi mua. Một nhân viên telesale có kiến thức chuyên môn về dự án vẫn không đủ mà bạn cần phải có kỹ năng từ việc khai thác khách hàng cho đến cách trò chuyện để khách hàng tin tưởng và chốt sale.

Bí quyết telesales bất động sản thành công

Không chỉ riêng talesale bất động sản mà tất cả các nhân viên làm talesale đều cần trau dồi và nâng cao kỹ năng trò chuyện qua điện thoại. Vậy làm sao để cải thiện được kỹ năng telesales tốt? Là một nhân viên telesales với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những kỹ năng telesales mà tôi có được sau nhiều năm làm việc cũng như những kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được từ nhiều dự án bất động sản khác nhau.

Để thực hiện được những cuộc điện thoại bán hàng thành công bạn cần có một kịch bản telesales của riêng mình. Và nếu như bạn không muốn được nghe những lời từ chối của khách hàng chỉ sau vài câu chào hỏi thì cần xây dựng cho mình một kịch bản telesales không chỉ hay mà cần phải gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Dưới đây là cách xây dựng kịch bản telesales của chính tôi và nó đã giúp tôi trở thành một nhân viên telesales bất động sản thành công như ngày hôm nay:

  1. Tìm hiểu kỹ về dự án chào bán và thông tin khách hàng bạn chuẩn bị gọi

Nắm vững kiến thức, thông tin của dự án chào bán sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện với khách hàng, bạn sẽ biết những thông tin nào hữu ích cần giới thiệu tới khách hàng cũng như khả năng nhạy bén xử lý các câu hỏi khi khách hàng đưa ra.

Điều quan trọng không thể bỏ qua đó là thông tin khách hàng. Trước mỗi một khách hàng bạn định gọi, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin của khách hàng này. Nếu có thể hãy thu thập các thông tin liên quan đến sở thích, thói quen, … từ đó vạch ra một ý tưởng để nêu về mục đích cuộc gọi. Đặc biệt hãy tự đạt ra cho mình những câu hỏi mà khả năng khách hàng sẽ đặt ra và thủ sẵn câu trả lời tối ưu nhất. Việc chuẩn bị kỹ càng không bao giờ là thừa thãi. Bạn phải luôn hiểu rằng không có sự chuẩn bị trước là bạn đang chờ đợi thất bại đến với mình.

  1. Diễn tập trước khi diễn sâu

Bạn là một người mới vào nghề thì việc diễn tập là vô cùng quan trọng. Bạn phải hiểu rằng mình đang là một người đại diện cho hình ảnh cũng như thương hiệu của công ty, chính vì vậy mọi lời nói, thái độ đều có sức ảnh hưởng lớn đến bộ mặt của công ty, chỉ cần có một chút sai sót nhỏ cũng đã ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ công ty. Bạn nên có sự diễn tập trước để tìm được sai sót của mình, đảm bảo không mắc một sai sót nhỏ nào trong cả cuộc nói chuyện với khách hàng.

  1. Thái độ của bạn sẽ quyết định kết quả cuộc gọi

Hãy luôn giữ cho bản thân có tinh thần sảng khoải, thoải mái nhất. Trong quá trình nói chuyện luôn cởi mở, tạo cho khách hàng một cảm giác thân thiện. Hãy cố gắng để mình luôn ở thế chủ động và đặc biết phải tạo cho câu chuyện có luôn cuốn hút, tránh nói dài nói dai sẽ làm khách hàng nhàm chán. Telesale không đơn giản là chỉ alo và sale mà nó là cả một nghệ thuật nói chuyện, đàm phán.

Nếu bạn có một giọng nói truyền cảm thì đây sẽ là một lợi thế cộng thêm cách nói chuyện có duyên, cuốn hút người nghe thì đảm bảo tỉ lệ chốt sale của bạn là rất cao.

  1. Tạo ấn tượng từ những câu nói đầu tiên

Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt với khách hàng bằng sự tự tin, tôn trọng, hãy cho họ biết những giá thị họ sẽ có được từ dự án bạn đnag chào bán. Khách hàng họ không có nhiều thời gian cho bạn, đặc biệt là thời gian nói chuyện điện thoại do đó hãy đi thẳng vào vấn đề bạn đẽ định ra trong kịch bản telesales của mình.  Để có đươc một cuộc nói chuyện thành công bạn cần nắm bắt được vị khách bạn đang nói chuyện cần gì, hiểu được họ để giúp họ giải quyết vấn đề. Theo như kinh nghiệm của tôi thì khách hàng có thiện cảm với bạn hay không phụ thuộc vào câu nói đầu tiên của bạn.

Lưu ý rằng trong những giây đầu tiên bạn chỉ cần nói ngắn gọn nhưng phải ấn tượng về dự án mình bán. Tuy nhất sẽ không bao giờ tránh khỏi những câu từ chối từ phái khách hàng không quan tâm. Nhưng đừng bao giờ nản lòng nhé, hãy luôn nhiệt tình và đưa ra một số câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng. Nếu khách hàng nói họ đang bận thì hãy hỏi họ khi nào rảnh để xin một cái hẹn gọi lại.

Trong quá trình nói chuyện bạn cần tinh tế đủ để nhận ra mức độ quan tâm của khách hàng tới dự án mình bán. Sau đó hãy tập trung phân tích những vấn đề khách hàng quan tâm nhất như nhu cầu, tiện ích, giá bán, ưu đãi, khả năng trả góp,…

Ngoài ra cũng cần chú ý thời gian gọi, tránh những lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa hay lúc ăn cơm, tối khuya. Đây là những khoảng thời gian sẽ gây cho khách hàng cảm giác bị làm phiền.

  1. Kết thúc cuộc gọi

Kế thức một cuộc gọi không phải là bạn phải chốt được hợp đồng mà là cách bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Hãy trở thành một người bạn biết lắng nghe và thấu hiểu được những trăn trở họ gặp phải chứ đừng đặt mình vào địa vị của một nhà tư vấn bất động sản.

Trên đây là những gì mà tôi đúc kết lại được trong quá trình làm việc và muốn giới thiệu cho những bạn nhân viên telesales bất động sản mới vào nghề. Cuối cùng tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng hãy làm việc bằng một tinh thần lạc quan và luôn cống hiến hết mình. May mắn sẽ mỉm cười với bạn. Chúc các bạn thành công!

Các bạn đang xem bài viết Xây dựng kịch bản telesales bất động sản hiệu quả trong chuyên mục Tin tức!

Nguồn: https://thietkewebbatdongsan.info

Xem thêm về các mẫu thiết kế web bất động sản của chúng tôi

Hỗ trợ trực tuyến
Xin Vui Lòng Điền Đầy Đủ Thông Tin